วันจันทร์ที่ 30 พฤศจิกายน พ.ศ. 2558

เมนูที่ 10

ไข่เจียวผักโขม


วัตถุดิบ
-ข้าวกล้อง
-ไข่
-ผักโขมหั่น
-หัวหอมใหญ่หั่นลูกเต๋า
-ซีอิ๊วขาว

วิธีทำ:

 ก็เจียวไข่ธรรมดาสิค่ะท่านผู้โชมมมมม แค่นี้ก็อร่อยแล้ว ใส่ผักเยอะๆมีวิตามิน


เมนูที่ 9

สเต็กไก่




วัตถุดิบ
-อกไก่
-ซีอิ๊วขาว/เกลือ



วิธีทำ

สเต็กไก่ก็ทำง่ายๆเลยค่ะโดยคลุกเนื้อไก่กับเกลือหรือซีอิ๊วขาว แค่นิดเดียวนะเดี๋ยวจะเค็ม จากนั้นนำไปย่างให้สุก ก็จะได้สเต็กไก่หน้าตาหน้ากินแบบนี้มาทานแล้วววว

เมนูที่ 8

ผัดไก่เต้าหู้ไข่ + ข้าวกล้อง 



วัตถุดิบ 
-ข้าวกล้อง
-อกไก่หั่นชิ้นเล็กๆ
-เต้าหู้ไข่
-กระเทียมสับ
-ผักรวม เช่น เห็ดหูหนู แครอท ถั่วลันเตา อื่นๆ
-ขึ้นฉ่าย
-ซีอิ๊วขาว
-น้ำมันมะกอก 



วิธีทำ

เทน้ำมันมะกอกลงบนกระทะ เจียวกระเทียมให้หอมและนำไก่ลงผัดจนสุก ใส่ผักทั้งหมดลงไป ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว ผัดจนผักสุกแล้วใส่เต้าหู้ไข่ลงไป ตักราดบนข้าวกล้อง ตกแต่งจานถ่ายรูป (ไม่ต้องก็ได้55555) เป็นอันเสร็จพิธี
บางทีไม่มีข้าวกล้องก็ข้าวขาวไปเล้ยยยย
                              

เมนูที่7

ไข่ผัดวุ้นเส้น




วัตถุดิบ
- วุ้นเส้น
- ไข่1ฟอง
- ซีอิ๊วขาว
- ข้าวโพด
- ถั่วลันเตา

วิธีทำ
ต้มน้ำให้เดือดและลวกวุ้นเส้นจนสุก. 
เทน้ำออกและเหยาะซีอิ๊วขาวลงไปผัดกับเส้น
จากนั้นตอกไข่ลงไปตามด้วยข้าวโพดผัดจนสุกตักใส่จานแล้วโรยหน้าด้วยถั่วลันเตา

เมนูที่ 6

แกงจืดเต้าหู้ไข่


วัตถุดิบ
- วุ้นเส้น
- ผักรวม
- ซีอิ๊วขาว
- พริกไทยดำป่น

วิธีทำ
ตั้งน้ำให้เดือดเหยาะซีอิ๊วขาวลงไป
ใส่ผักลงไปต้มจนผักสุก
จากนั้นใส่วุ้นเส้นและตามด้วยเต้าหู้ไข่ตบท้ายโรยหน้าด้วยพริกไทยดำป่น



เมนูที่ 5

   ปังปิ้งกล้วยหอม



วัตถุดิบ
- ขนมปังโฮลวีตปลายแถว2แผ่น
- เนยถั่ว
- กล้วยหอม1ลูก


วิธีทำ
ทาเนยถั่วลอฃบนขนมปังทั้ง2ด้าน
หั่นกล้วยหอมเป็นแว่นๆ แล้วนำมาวางบนขนมปังให้เต็ม
นำขนมปังอีกแผ่นมาวางทับ ประกบให้แน่น
จากนั้นนำไปจี่ในหม้อหุงข้าว