ไข่เจียวผักโขม
วันจันทร์ที่ 30 พฤศจิกายน พ.ศ. 2558
เมนูที่ 9
สเต็กไก่
วัตถุดิบ
-อกไก่-ซีอิ๊วขาว/เกลือ
วิธีทำ
สเต็กไก่ก็ทำง่ายๆเลยค่ะโดยคลุกเนื้อไก่กับเกลือหรือซีอิ๊วขาว แค่นิดเดียวนะเดี๋ยวจะเค็ม จากนั้นนำไปย่างให้สุก ก็จะได้สเต็กไก่หน้าตาหน้ากินแบบนี้มาทานแล้วววว
เมนูที่ 8
ผัดไก่เต้าหู้ไข่ + ข้าวกล้อง
วัตถุดิบ
-ข้าวกล้อง-อกไก่หั่นชิ้นเล็กๆ
-เต้าหู้ไข่
-กระเทียมสับ
-ผักรวม เช่น เห็ดหูหนู แครอท ถั่วลันเตา อื่นๆ
-ขึ้นฉ่าย
-ซีอิ๊วขาว
-น้ำมันมะกอก
วิธีทำ
เทน้ำมันมะกอกลงบนกระทะ เจียวกระเทียมให้หอมและนำไก่ลงผัดจนสุก ใส่ผักทั้งหมดลงไป ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว ผัดจนผักสุกแล้วใส่เต้าหู้ไข่ลงไป ตักราดบนข้าวกล้อง ตกแต่งจานถ่ายรูป (ไม่ต้องก็ได้55555) เป็นอันเสร็จพิธี
บางทีไม่มีข้าวกล้องก็ข้าวขาวไปเล้ยยยย
สมัครสมาชิก:
บทความ (Atom)