วันอาทิตย์ที่ 29 พฤศจิกายน พ.ศ. 2558

เมนูที่4


                          ข้าวมันไก่



วัตถุดิบ
1.ไก่ส่วนที่ชอบทาน
2.ขิง
3.ใบเตย
4.เกลือ

วัตถุดิบน้ำจิ้ม
1.เต้าเจี้ยว
2.น้ำส้มสายชู
3.น้ำตาลทราย
4.น้ำซุปไก่ต้ม
5.พริกขี้หนูซอย
6.กระเทียบสับ


วิธีทำ
ตั้งน้ำใส่ขิง ใบเตย เกลือ แล้วใสไก่ลงต้มไฟอ่อนๆ ให้ไก่สุกข้างใน ตักไก่พักให้เย็น

หุงข้าวโดยใส่น้ำต้มไก่ และใบเตยในหม้อหุงข้าว

ผสมน้ำจิ้มตามรสที่ชอบ




ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น