วันอาทิตย์ที่ 29 พฤศจิกายน พ.ศ. 2558

เมนูที่ 3



กุ้งอบวุ้นเส้น




วัตถุดิบ
  • กระเทียมกลีบใหญ่ ทุบพอแตก 2 กลีบ
  • ขิงแก่หั่นแว่นบาง 3 ชิ้น
  • พริกไทยเม็ด บดหยาบ 1 ช้อนชา
  • ซอสปรุงรส 1 ช้อนโต๊ะ
  • ซอสหอยนางรม 1 ช้อนโต๊ะ        
  • น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา           
  • น้ำมันงา 1 ช้อนโต๊ะ          
  • น้ำซุปไก่ 100 มิลลิลิตร          
  • วุ้นเส้นห่อเล็ก (แช่น้ำจนนิ่ม) 1 ห่อ         
  • เบคอน 2 เส้น       ขึ้นฉ่าย หั่นท่อน 20 กรัม    
  • กุ้งสด ปอกเปลือกเหลือหาง 5 ตัว  
  • ขึ้นฉ่ายหั่นท่อน สำหรับโรยหน้า      
  • น้ำจิ้มซีฟู้ด สำหรับเสิร์ฟ

วืธีทำ
1. ใส่กระเทียม ขิง พริกไทย ซอสปรุงรส ซอสหอยนางรม น้ำตาลทราย น้ำมันงา และน้ำซุปไก่ลงในวุ้นเส้น ผสมให้เข้ากัน หมักทิ้งไว้ประมาณ 5-10 นาที หรือจนน้ำซอสซึมเข้าวุ้นเส้น


2. ใส่เบคอนลงในหม้อหุงข้าว ตามด้วยส่วนผสมวุ้นเส้น วางกุ้งด้านบน โรยขึ้นฉ่าย ปิดฝากดปุ่มหุงข้าวอบจนสุก ตักใส่จาน โรยด้วยขึ้นฉ่าย พร้อมรับประทานกับน้ำจิ้มซีฟู้ด

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น